xếp đặt nhà vườn theo phong thủy

ngày nay nhà vườn đang là xu hướng kiến trúc nhà cửa được những gia đình ưa chuộng có mục đích tạo cho riêng mình 1 không gian sống trong lành, thảnh thơi. giảm thiểu ảnh hưởng của sự náo nhiệt, ầm ĩ của những tỉnh thành to. Song vườn là một điểm xanh với mối quan hệ khăng khít mang con người, bởi thế cần phải nhìn từ góc độ sinh học và phong thủy học để nhận diện mối quan hệ giữa con người và cây cối, sắp xếp 1 phương pháp hợp lý, vận dụng 1 phương pháp khoa học vào những mối quan hệ này.
  Vườn trong nhà vườn thường mang diện tích rộng, thoáng đãng, gia chủ mang thể làm thêm hòn non bộ, hồ nước, thác nước chảy nhẹ để tạo thêm sức sống cho khuôn viên nhà vườn. Phía sau vườn cần mang 1 vật vững chắc, vững mạnh, với ý tức là điểm tựa chả hạn như hòn đá tảng, một loại cây cao to, vững chãi như cụm tre, cây cổ thụ, cây ăn quả sở hữu dáng cao lớn…

sân vườn hợp phong thủy

có 1 ngôi nhà vườn ở ngoại thành để cả gia đình với thể ngơi nghỉ và vui chơi vào các dịp cuối tuần hoặc trong các kỳ nghỉ là mong muốn của đầy đủ gia đình hiện giờ.
  Cũng như toàn bộ các dạng nhà khác, nhà vườn cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi những yếu tố phong thuỷ. mua nhà và xây nhà vườn đang là khuynh hướng của những gia đình hiện giờ. Để chọn lọc vị trí đặt nhà và bố cục khu vườn hợp lý cần sở hữu những hiểu biết nhất quyết về phong thuỷ để mang được 1 nơi ở hài hoà giữa bất chợt và con người.
1. Lưu ý về hướng nhà
  Dựa vào phong thuỷ, người ta tìm ra được nhà ở hướng Nam, hoặc hướng Đông Nam sẽ mang lại vận may và an tâm cho gia chủ. nếu chọn hướng khác để xây nhà thì trong khuôn viên nhà vườn, nên sở hữu một khoảng đất trống ở phía Nam. Điều này rất mang lợi đối mang sức khỏe của mọi người trong nhà cho dù ngừng thi côngĐây chỉ là 1 khoảng đất nhỏ, vừa đủ. sở hữu khu vườn ngừng thi côngĐây, chúng ta có thể thiết nói 1 khuôn viên vườn để trồng và trang hoàng các chiếc cây bé xinh.
  Cũng theo kinh nghiệm của đông đảo KTS, nên chọn nhà vườn theo hướng Đông Nam để với 1 khu vườn khoáng đãng và mát mẻ nhất. Được thư giãn, hít thở bầu không khí trong sạch mỗi dịp cuối tuần hoặc trong các kỳ nghỉ là điều mong muốn nhất của các gia chủ lúc bề ngoài nhà vườn.
  Nhà vườn thường mang diện tích đất rộng hơn số đông so với nhà phường bởi với diện tích trong khoảng vài trăm m2 cho đến vài ngàn thậm chí vài chục ngàn m2. do vậy mỗi khu nhà vườn cũng mang các đặc tính rất khác nhau về địa lý như hướng đất, hình dạng, kích thước, thế đất… không những thế vì nhà vườn là nơi nghỉ ngơi và thư giãn nên trong nhà vườn thường được kiểu dáng một toàn cầu trùng hợp thu nhỏ: bể nước nhỏ, hòn non bộ, núi kém chất lượng, chiếc nước chảy hoặc vòi phun nước… để khiến tăng thêm nét đẹp bỗng dưng cho khu nhà.

Nhà vườn phản ánh xuất sắc vốn sống dài lâu của con người,điểm này trong tinh thần của người phương Đông là: “Thanh xuân vĩnh trú” chứ chẳng phải là khái niệm “Vĩnh sinh” trong ý thức của người phương Tây. Mỗi góc, mỗi nơi trong hoa viên nhà vườn đều bộc lộ 1 mục đích này. Đá và hồ nước biểu tượng cho sự vĩnh hằng, các chiếc cây cao và các lùm cây lớn bốn mùa đều xanh tươi luôn được trồng trong hoa viên hơn là các mẫu cây chỉ với tuổi thọ 1 đến 2 năm.


áp dụng nguyên tắc phong thủy vào nhà vườn để kiến tạo 1 môi trường kết hợp giữa con người với thiên nhiên. Con người chúng ta mang thể quyết định những cây trồng và đặc thù của những dòng cây được trồng trong môi trường sinh sống của chúng ta để thích nghi sở hữu trùng hợp. lúc biết hài hòa hài hòa giữa những kiến trúc, cây cối, màu sắc với môi trường quanh đó sẽ tạo được môi trường cân bằng và mang lợi cho cuộc sống và sức khỏe của chúng ta.