Chọn căn hộ đúng phong thủy khi mua căn hộ chung cư

- Lúc mua chung cư mọi người chỉ chú ý tới mẫu mã của căn hộ và sự thuận lợi của nó mà quên mất đến tầng căn hộ của mình trong chung cư cộng sở hữu những yếu tố về phong thủy của nó.
Lưu ý khi mua căn hộ chung cư
- Việc đầu tiên khi quyết định chọn lọc số tầng lúc mua căn hộ chung cư là phải xem xét đến khuôn khổ, ko gian chọn lựa, tức thị xem còn với thể tuyển lựa các tầng lầu nào khác hay không.
- nếu Nhìn vào thấy những tòa nhà xung quanh đều là các tòa cao ốc thì nên chọn căn hộ ở các tầng trên cao một tẹo để tầm nhìn ko bị các tòa nhà ở quanh đó che tắt thở.
- Trường hợp bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình mang vấn đề về sức khỏe hoặc di chuyển không tiện dụng thì nên dành đầu tiên chọn lựa những tầng chung cư thấp hơn.

chung cư gemek premium

- nếu như phân chiếc theo ngũ hành thì tầng chung cư thứ nhất và thứ sáu thuộc Thủy, tầng hai và tầng bảy thuộc Hỏa, tầng ba và tám thuộc Mộc, tầng bốn và chín thuộc Kim, tầng năm và mười thuộc Thổ, tầng 11 và 16 lại thuộc Hỏa, cứ theo Căn hộ ở tầng thấp
không gian chọn lựa
Căn hộ chung cư tầng rẻ
- Điểm thuận lợi dễ thấy ở những căn hộ chung cư sở hữu vị trí tốt là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào các tầng phía trên. tuy nhiên, việc chuyển di cũng thuận tiện hơn do chẳng phải mất nhiều thời gian chờ cầu thang máy. khi xảy ra sự cố như cháy nổ thì thời kì thoát hiểm cũng nhanh hơn.
- bên cạnh đó, những căn hộ ở các tầng tốt cũng có nhiều điểm cần cân nói như tầm nhìn ra ngoài tránh, tiếng ồn và khói bụi đa dạng hơn. đặc biệt là những tòa nhà với kèm trung tâm thương mại thì các tầng dưới sẽ bị tác động bởi mùi khói trong khoảng những nhà hàng ăn uống, tiếng ồn từ những khu vui chơi.....
vị trí phải chăng là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào các tầng phía trên.
một. Địa điểm và năng lượng của tòa nhà
- Năng lượng của tòa nhà ảnh hưởng đến năng lượng của căn hộ nằm trong chậm triển khai. Vì bạn ko kiểm soát được lối vào của tòa nhà nên cần lựa chọn sáng láng. Tòa nhà có lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng, tọa lạc ở nơi an toàn, thân thiện xoành xoạch là lựa chọn khôn ngoan nhất.
- Minh các con phố là bộ phận quan trọng trong phong thủy. 1 khu đất ko với minh trục đường dù mang đa dạng đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt.
- Đối mang các tòa chung cư, minh tuyến đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó với thể là những khu vực cây xanh, công viên nhỏ và xuất sắc nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, cùng lúc là khoảng lùi, tạo tầm nhìn phải chăng cho người bên ngoài lúc tiếp cận. Đây là 1 chỉ tiêu quan yếu lúc chọn lựa chung cư làm nơi sinh sống.
2. Chọn hướng nhà
- Hướng của chung cư là hướng thẳng góc mang mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao du khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). những cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp tránh các căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió hot.
- Đối có các chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần với giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng. khi những dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý tới độ lệch của những khối nhà để không cản gió và che mệnh chung tầm nhìn. Căn hộ phải chăng là căn hộ sở hữu cửa sổ những phòng quay mặt ra hướng phải chăng, với các điều kiện sinh môi hợp gia chủ.
- Chú ý cửa sổ của những căn hộ ko nên Quan sát cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên sắp xếp nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.
3. Vị trí và số tầng của căn hộ
- giả dụ sở hữu thể, bạn nên chọn 1 căn hộ ở tầng cao một chút. Lý do rất rõ ràng, chậm triển khai là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít sức ép, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. những căn hộ ở tầng cao luôn đón được đa dạng ánh sáng hơn cũng như mang tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng rẻ hơn.
- phải chăng nhất, bạn nên hạn chế những căn hộ đối diện trực tiếp mang cửa cầu thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn 1 căn hộ nằm bên ngoài khu vực “bận rộn”, đa dạng người chuyển di để đảm bảo sự yên ổn tĩnh, riêng tư trong cuộc sống. bên cạnh đó, dù cửa của căn hộ đối diện với hướng đẹp, may mắn hay ko thì bạn cũng cần phải quá bận tâm.
4. Phong thủy cửa và ban công
- Đối sở hữu các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, mẫu bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm phần đông căn nhà đón được nhiều khí cát lành.
Cửa chính phải chăng sẽ góp phần làm cho tất cả căn nhà đón được phổ thông khí cát lành. trong khi ngừng thi côngĐây, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đến từng gia chủ. hai cái đều cần phải quan tâm xem xét cả. giả tỉ cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư Đó chưa thấp. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều ko hoàn hảo.
- Ngoài cửa chính, phần lớn những căn hộ chung cư đều sở hữu ban công. Đây là khoảng tiếp xúc mang trùng hợp, nắng, gió bên ngoài. vì vậy, ban công trong những cao ốc cũng đóng 1 vai trò quan yếu. đa dạng người lúc mua mua đất đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. bên cạnh đó, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ thấp.
- Đối có ban công, chúng ta cần lưu ý thêm 1 số điểm như hạn chế chọn các căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ khiến cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. ngoài ra, lúc thiết kế, chủ đầu tư phải nỗ lực đảm bảo toàn bộ các ko gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tình cờ. như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.
5. xem xét sự xếp đặt bên trong căn hộ
- Về hình dạng, bạn nên chọn các căn hộ sở hữu hình dạng vuông vức, tránh các căn méo mó hoặc bị khuyết các góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa cạnh tranh trong việc bố trí nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta mang thể giải quyết bằng phương pháp treo một mẫu gương to tại các góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
Căn hộ chung cư ở tầng cao
- những căn hộ trên cao thường được phổ quát người thích bởi càng lên cao tầm nhìn ra ko gian bên ngoài càng đẹp. nếu như gia đình bạn chọn dạng căn hộ chung cư cao cấp thì các ko gian trên cộng của tòa nhà rất đáng để quan tâm. chậm tiến độ là các căn hộ Penhouse, thông tầng, rộng rãi.
- tuy nhiên, ở các tầng cao không khí trong lành, lặng tĩnh, ngủ càng ngon, chất lượng cuộc sống càng cao chính bởi vậy hạn chế được phổ thông bệnh can hệ tới tuyến đường hô hấp. bên cạnh đó, những tầng cao sẽ giảm thiểu được sâu bọ như muỗi, dán, chuột…
- tuy nhiên, những căn hộ ở vị trí cao cũng tiềm ẩn rộng rãi rủi ro như khi xảy ra hỏa thiến. hiện tại, hệ thống cứu hỏa ở Việt Nam chỉ đến một số tầng nhất mực do vậy lúc ở vị trí càng cao cứu hỏa càng khó hơn. bên cạnh đó, khi thang máy của tòa nhà gặp trục trệu thì vấn đề đi lại của những căn hộ ở tầng cao là cả một vấn đề to. quy luật Đó mà tính ra cho đến hết những tầng của tòa nhà.
- Thêm vào Đó, ở những tầng cao gió thường mạnh, đặc thù là vào mùa mưa bão nếu như hệ cửa ra vào, cửa sổ không thấp sẽ rất nguy hiểm cho những thành viên trong gia đình. Về mùa hè, thường thì tầng càng cao thì càng nóng hơn do không được che lấp ánh nắng.
lược đồ ngũ hành từng tầng
- Còn để xác định ngũ hành của bản thân thì sở hữu 1 cách thức khá đơn giản là căn cứ theo năm sinh:
tuyển lựa tầng chung cư rồi mới đến phong thủy theo mệnh của mỗi người./.
- Người tuổi Tí, Hợi sở hữu ngũ hành thuộc Thủy nên có thể chọn lựa các tầng chung cư trong phạm vi Kim và Thủy.
- Người tuổi Dần, Mão với ngũ hành thuộc Mộc nên với thể tuyển lựa những tầng trong phạm vi Mộc và Hỏa.
- Người tuổi Thân và Dậu sở hữu ngũ hành thuộc Kim nên chọn lựa các tầng chung cư trong phạm vi Thổ và Kim.
- Người tuổi Tỵ, Ngọ mang ngũ hành thuộc Hỏa nên mang thể chọn lựa các tầng lầu trong khuôn khổ Mộc và Hỏa.
- những người tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Tuất có ngũ hành thuộc Thổ nên sở hữu thể tuyển lựa những tầng lầu trong phạm vi Hỏa và Thổ.

- cách phân chiếc các tầng nêu trên cung cấp thêm một hạ tầng để tham khảo, nhưng vẫn cần phải căn cứ vào nguyên tắc trước tiên là tính thực dụng khi chọn lọc tầng chung cư rồi mới tới phong thủy theo mệnh của mỗi người./.

Website dự án GEMEK PREMIUM.