Hấp dẫn và rủi ro khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

- Thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng Việt Nam được đánh giá là tiềm năng nhưng vẫn tồn tại nhiều rủi ro về pháp lý, dòng vốn, lợi nhuận… khiến nhà đầu tư (NĐT) băn khoăn khi “xuống tiền”.
Hấp dẫn và rủi ro khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng
- Nhiều CĐT chạy đua cam kết lợi nhuận khiến người mua rất khó xác định và chọn mua sản phẩm phù hợp giá trị thật. Vừa qua, tại TP.HCM đã diễn ra tọa đàm “Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Cơ hội và rủi ro”. Nhiều chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS) đã nhận định giá trị, sức hấp dẫn của phân khúc nghỉ dưỡng. Đồng thời chỉ ra những bất cập, rủi ro của thị trường này trong bối cảnh chung hiện nay.

Vinpearl Nghệ An
Vinpearl Nghệ An
- Theo đánh giá của các chuyên gia, phân khúc nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Các địa danh như Quảng Ninh, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… đang thu hút dòng tiền đầu tư trong và ngoài nước. Phân khúc này có sức hấp dẫn lớn khi cam kết sinh lời cao và bảo toàn vốn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng chỉ ra những rủi ro khi “bỏ tiền” vào phân khúc này.
- Một trong số các chủ đầu tư đi tiên phong trong phân khúc bất động sản nghỷ dưỡng này là tập đoàn Vingroup với hàng loạt dự án nghỷ dưỡng tại các tỉnh thành ven biển như: Nha Trang – Phú Quốc – Đà Nẵng – Hội An – Nghệ An… và sắp tới có một dự án nghỷ dưỡng trên núi đầu tiên là Vinpearl Đà Lạt. Một dự án nghỷ dưỡng thiên đường tại thành phố Đà Lạt đem lại cho quý khách những trải nghiệm cực kỳ mới mẻ và đẳng cấp của BĐS nghỷ dưỡng.
- Theo ý kiến của các chuyên gia thì việc đầu tư vào BĐS nghỷ dưỡng là xu hương của những năm tới với lợi nhuận hấp dẫn và cơ hội sở hữu biệt thự cho thuê.
- Tại tọa đàm, TS Nguyễn Trí Hiếu nhấn mạnh đến vấn đề đảm bảo lợi nhuận của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Theo ông, đa số CĐT hiện nay cam kết mức lợi nhuận 8 – 10%/năm cho dự án đầu tư. Thế nhưng, trong trường hợp CĐT không thực hiện nghĩa vụ cam kết với khách mua thì chưa có các biện pháp cụ thể. Ngoài ra, việc khách mua vay ngân hàng mức tối đa cũng khá khó khăn nếu đó không phải là ngân hàng liên kết với CĐT. “Dù BĐS nghỉ dưỡng phát triển mạnh trong 3 năm qua nhưng phân khúc này vẫn tiềm ẩn nhiều bất lợi. Cụ thể, đây là hình thức mới mẻ tại Việt Nam chưa có nhiều người tham gia. Bên cạnh đấy, loại hình này phụ thuộc phần lớn vào du lịch. Nếu lượt khách du lịch ít thì thị trường nghỉ dưỡng sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, thu nhập của phần lớn người dân còn thấp để có thể mua BĐS nghỉ dưỡng. Do đó, số lượng khách mua tham gia thị trường bị hạn chế”, TS Hiếu khẳng định.

Vinpearl Hội An
Vinpearl Hội An


Thông tin về dự án mới Condotel Vinpearl Đà Lạt sẽ được được cập nhật và đưa đến cho quý khách hàng thông tin sớm nhất !