Giới thiệu về Sam Holdings, chủ đầu tư đứng sau Samsora Premier

Giới thiệu SAM HOLDINGS

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM (SAM Holdings) là một trong hai công ty cổ phẩn đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam (MCK: SAM) và là đơn vị được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”.

Sam Holdings

Trong suốt 20 năm phát triển, từ lĩnh vực hoạt động ban đầu là sản xuất và phân phối các loại cáp cho ngành bưu chính viễn thông, đến nay, SAM Holdings đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam.

- Vốn chủ sở hữu: 2.473 tỷ đồng.

- Lĩnh vực hoạt động: 05 lĩnh vực.
- Số nhân viên: 668 người.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM (SAM Holdings) (tiền thân là nhà máy Vật liệu Bưu điện II được thành lập năm 1986), là đơn vị đầu tiên trong ngành bưu chính viễn thông và tại tỉnh Đồng Nai được cổ phần hóa vào năm 1998.

Ngày 2/6/2000 là ngày đánh dấu SAM Holdings chính thức trở thành một trong hai công ty đầu tiên niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam với mã chứng khoán “SAM”, vốn điều lệ ban đầu là 120 tỷ đồng.

Các sản phẩm cáp quang và cáp đồng viễn thông mang thương hiệu SACOM được sản xuất bởi công nghệ hàng đầu của Châu âu và Mỹ như Swisscab, Nextrom (Thụy sĩ) và Rosendalh (Áo), Outokumpu (Phần lan) đã và đang có mặt trên toàn lãnh thổ Việt Nam và một số nước trong khu vực.

– Công suất cáp quang: 1.200.000 km sợi/năm.
– Công suất cáp đồng viễn thông: 1.500.000 km đôi dây/năm.

Từ lĩnh vực kinh doanh ban đầu là sản xuất và phân phối các loại cáp cho ngành bưu chính viễn thông, đến nay SAM Holdings với định hướng phát triển trở thành một tập đoàn đa ngành đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như đầu tư tài chính, kinh doanh bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng và nông nghiệp công nghệ cao.

Vốn điều lệ của SAM Holdings đến năm 2008 đã tăng lên 654 tỷ đồng và giá trị vốn sổ sách 2.208 tỷ đồng.

Theo định hướng phát triển đa ngành của SAM Holdings, Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2010 đã quyết định tăng vốn điều lệ lên 1.308 tỷ đồng bằng nguồn thặng dư. Năm 2015, công ty đã hoàn tất thủ tục tăng vốn lên 1.802 tỷ đồng.

Theo báo cáo quý 3 năm 2016, tổng tài sản của SAM Holdings là 3.686 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu là 2.473 tỷ đồng.


Như vậy với những thông tin sơ bộ trên đây, khách hàng đã có thể nắm bắt được phần nào thông tin về tiềm lực tài chính của chủ đầu tư dự án Samsora Premier Chu Văn An, Hà Đông.